Ripple open-source API standard สำหรับเทคโนโลยีที่มีการใช้ Radar

API มาตรฐานใหม่จาก Google นี้จะช่วยให้สามารถนำเทคโนโลยีของ Soli Radar ในมือถือ Pixels ของกูเกิ้ลไปใช้งานกับอุปกรณ์ชนิดอื่น ๆ ได้ โดยเทคโนโลยีนี้ของกูเกิ้ลสามารถใช้ทำประโยชน์ได้หลายเรื่องเช่น บอกคุณภาพการนอนหลับ, ควบคุมการทำงานของ Smart Watch, นับจำนวนแผ่นกระดาษ และอีกมากมาย (ฟีเจอร์เหล่านี้มีอยู่แล้วใน Soli เดิมของกูเกิ้ล)

ซึ่ง Ripple ใหม่นี้นอกจากจะมีฟีเจอร์ที่เจ๋ง ๆ เหล่านี้แล้ว มันยังสามารถนำไปเชื่อมต่อได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลายมากขึ้นอีกด้วย ล่าสุดสามารถเชื่อมต่อกับรถยี่ห้อ Ford ได้แล้ว (Ford เองก็เป็นหนึ่งผู้ใช้เทคโนโลยีมาตรฐานใหม่เช่นกัน)

ที่มา The Verge

ดูรายละเอียด API ได้ที่ GitHub

5345079

Important people in Digital Era

Digital Era หรือยุคดิจิทัลนั้น คือสิ่งที่โลกของเรากำลังให้ความสำคัญทั้งในด้านธุรกิจการทำงาน ด้านสาธารณูปโภคไปจนถึงการใช้ชีวิตประจำวันของคนทั่วๆไป ดิจิทัลที่ว่านี้เป็นการเรียกรวมๆของเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆที่เกิดขึ้นมาเพื่อช่วยให้ชีวิตของผู้คนสะดวกสบายยิ่งขึ้นและสนองความต้องการของมนุษย์ในแบบใหม่ๆอีกด้วย โดยสิ่งที่คนส่วนมากเข้าถึงและใช้กันเป็นประจำในชีวิตประจำวันก็คือโซเชียลมีเดีย(Social Media)
xlsx

เทคนิคการใช้ Excel เบื้องต้น

Excel (เอ็กเซล) คือ โปรเเกรมที่มีหน้าที่ในการทำงานด้านข้อมูล สถิติเเละการจัดเก็บรายละเอียดข้อมูลต่างๆให้อยู่ในรูปแบบตารางเพื่อที่จะสามารถนำข้อมูลที่จัดรูปแบบเเล้วไปใช้งานต่อได้โดยง่าย เริ่มต้นกันที่ประวัติของโปรเเกรมเอ็กเซล Excel 1.0 สร้างขึ้นครั้งเเรกเมื่อปี ค.ศ.1985 ซึ่งทำขึ้นมาใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ Macintosh ของ apple เเละสองปีต่อมาจึงเกิด Excel 2.0 ที่ใช้งานบน Windows รวมระยะเวลาตั้งเเต่เวอร์ชั่นเเรกจนถึงเวอร์ชั่นปัจจุบัน Excel มีอายุถึง 34 ปี เมื่อเปิดโปรเเกรมขึ้นมาจะพบตารางที่มีช่องว่างอยู่มากมายช่องเหล่านั้นเรียกว่า เซลล์(Cell) โดยมีเซลล์ทั้งหมดประมาณ 17,000 ล้านเซลล์ ทำให้โปรเเกรมนี้สามารถเก็บข้อมูลได้อย่างมหาศาลนั่นเอง
googlelogo

Work Profile – Google

ชีวิตการทำงาน และชีวิตส่วนตัวบน Smartphone เครื่องเดียวนั้นจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปด้วย Android Work Profile สิ่งนี้จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

ติดตาม SUBBRAIN ได้ที่นี่

Categories: Short News