SUBBRAIN BLOG

Python_package_IDE

How to start learning Data Science

คำนี้เป็นที่พูดถึงกันมากนปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นแวดวงธุรกิจ , อาชีพการงาน , เทคโนโลยี ว่ากันว่าอาชีพทำเกี่ยวกับ Data science นี้มีค่าจ้างต่อเดือนที่สูงมากๆและยังเป็นตำแหน่งงานที่ขาดแคลนมีความต้องการงานตรงนี้มากอีกด้วยซึ่งในประเทศไทยอาชีพนี้ก็เริ่มมีบทบาทเพิ่มขึ้นเป็นที่รู้จักมากขึ้นรวมไปถึงการจัดการเรียนการสอนในระดับอุดมศึกษาแต่ก็ยังไม่ถือว่าเป็นที่แพร่หลายในประเทศของเรานักด้วยจุดที่ว่าอาชีพนี้ได้รับเงินเดือนที่สูง หางานง่ายและเป็นที่ต้องการ หลายๆคนจึงเริ่มให้ความสนใจที่จะศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับ Data Science ทว่าไม่รู้จะเริ่มต้นเช่นไร อ่านจากตรงไหน เรียนรู้อะไรก่อนและที่สำคัญคือ Data Science นี้คืออะไรกันแน่
Fea_img_DataxBiz_1

Important of Data & Business

ข้อมูลและธุรกิจเป็นสิ่งที่มีความสัมพันธ์กันมาตั้งแต่แรกเริ่มการที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจอะไรก็ตามนั้นจำเป็นที่จะต้องแก้ปัญหาพื้นฐานทางเศรษฐศาสตร์อันได้แก่ผลิตอะไร ผลิตอย่างไร ผลิตเพื่อใคร การที่เราจะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้จำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลว่าสินค้าหรือบริการอะไรที่เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคในสังคมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการผลิตและข้อมูลของกลุ่มเป้าหมาย
Digital-Business-cover

Digital Business

ธุรกิจยุคดิจิตอล (Digital Business) คือคำศัพท์ใหม่ที่เกิดขึ้นในวงการธุรกิจยุคปัจจุบันซึ่งมีการพูดถึงมาสักระยะหนึ่งแล้ว ในบทความนี้จะมาแนะนำให้รู้จักกับ Digital Business ว่าคืออะไร ทำอย่างไร สำคัญอย่างไร
5345079

Important people in Digital Era

Digital Era หรือยุคดิจิทัลนั้น คือสิ่งที่โลกของเรากำลังให้ความสำคัญทั้งในด้านธุรกิจการทำงาน ด้านสาธารณูปโภคไปจนถึงการใช้ชีวิตประจำวันของคนทั่วๆไป ดิจิทัลที่ว่านี้เป็นการเรียกรวมๆของเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆที่เกิดขึ้นมาเพื่อช่วยให้ชีวิตของผู้คนสะดวกสบายยิ่งขึ้นและสนองความต้องการของมนุษย์ในแบบใหม่ๆอีกด้วย โดยสิ่งที่คนส่วนมากเข้าถึงและใช้กันเป็นประจำในชีวิตประจำวันก็คือโซเชียลมีเดีย(Social Media)
4693100

Marketing with Humanity

“การตลาดกับความเป็นมนุษย์” คำสองคำนี้ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ห่างไกลและไม่เกี่ยวข้องกันเพราะการตลาดก็คือวิธีการหรือกระบวนการทางธุรกิจที่นำสินค้าหรือบริการจากผู้ผลิตไปสู่ผู้บริโภค เมื่อเป็นเรื่องของธุรกิจแล้วก็หนีไม่พ้นกำไรและผลประโยชน์ ส่วนความเป็นมนุษย์นั้นแตกต่างออกไปไม่ได้มองแต่เรื่องผลตอบแทนจากการกระทำแต่เพียงอย่างเดียวและมีอารมณ์ความรู้สึกต่างๆมากมายมาเกี่ยวข้องกัน สองสิ่งนี้จะเกี่ยวข้องกันอย่างไร
xlsx

เทคนิคการใช้ Excel เบื้องต้น

Excel (เอ็กเซล) คือ โปรเเกรมที่มีหน้าที่ในการทำงานด้านข้อมูล สถิติเเละการจัดเก็บรายละเอียดข้อมูลต่างๆให้อยู่ในรูปแบบตารางเพื่อที่จะสามารถนำข้อมูลที่จัดรูปแบบเเล้วไปใช้งานต่อได้โดยง่าย เริ่มต้นกันที่ประวัติของโปรเเกรมเอ็กเซล Excel 1.0 สร้างขึ้นครั้งเเรกเมื่อปี ค.ศ.1985 ซึ่งทำขึ้นมาใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ Macintosh ของ apple เเละสองปีต่อมาจึงเกิด Excel 2.0 ที่ใช้งานบน Windows รวมระยะเวลาตั้งเเต่เวอร์ชั่นเเรกจนถึงเวอร์ชั่นปัจจุบัน…