หมดปัญหา Video Conferencing แล้วกระตุก NVIDIA เผยเทคโนโลนยีใหม่ช่วยให้วิดีโอคอลได้แม้สภาพสัญญาณเน็ตล่าช้ารวมถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ อีกมากมายด้วย AI

“สำนักข่าว BBC ได้สัมภาษณ์ NVIDIA เกี่ยวกับ การสร้างหุ่นเสมือนในการใช้วิดีโอคอล” โดยวิธีการนี้จะใช้ AI ในการวิเคราะห์รูปร่างและใบหน้าของผู้พูด และทำการสร้างใบหน้าเสมือนขึ้นมาใหม่ซึ่งช่วยลดปริมาณการส่งข้อมูลลงจากเดิมมาก เดิมทีการวิดีโอคอลหรือสตรีมมิ่งนั้นจะต้องส่งรูปภาพผ่านระบบอินเตอร์เน็ตอย่างต่อเนื่องซึ่งใช้ข้อมูลจำนวนมหาศาล แต่ด้วยเทคนิคใหม่นั้นจะส่งเพียงภาพที่เป็น key image เพียงภาพเดียวและใช้ AI ช่วยในการสร้างหน้าเสมือนขึ้นมา ทั้งนี้ยังมีด้านอื่น ๆ ที่น่าสนใจในคลิปวิดีโออีกด้วย

ที่มา, อ่านเพิ่มเติม BBC และ NVIDIA

Space_Port

Space Port – Japan’s Future

ประเทศญี่ปุ่นมีแผนจะสร้างท่าอวกาศยานสำหรับรองรับการเดินทางรูปแบบใหม่ในอนาคต ภายใต้การออกแบบที่สวยงามโดยทีม Space Port Japan Association
Hacked

SolarWinds – Hack

SolarWinds อาจส่งผลกระทบต่อหน่วยงานภาครัฐ และ บริษัทเอกชนถึง 250 แห่งในสหรัฐอเมริกา ณ ขณะนี้ โดยการแฮ็กนี้คาดว่าเชื่อมโยงกับรัสเซีย
MUM_Hero_1.max-1000×1000

Multitask Unified Model – Google

Multitask Unified Model หรือ MUM เป็น AI ที่จะช่วยให้ Google Search มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยการทำความเข้าใจข้อมูล และคำค้นหาของผู้ใช้

ติดตาม SUBBRAIN ได้ที่นี่

Categories: Short News