หมดปัญหา Video Conferencing แล้วกระตุก NVIDIA เผยเทคโนโลนยีใหม่ช่วยให้วิดีโอคอลได้แม้สภาพสัญญาณเน็ตล่าช้ารวมถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ อีกมากมายด้วย AI

“สำนักข่าว BBC ได้สัมภาษณ์ NVIDIA เกี่ยวกับ การสร้างหุ่นเสมือนในการใช้วิดีโอคอล” โดยวิธีการนี้จะใช้ AI ในการวิเคราะห์รูปร่างและใบหน้าของผู้พูด และทำการสร้างใบหน้าเสมือนขึ้นมาใหม่ซึ่งช่วยลดปริมาณการส่งข้อมูลลงจากเดิมมาก เดิมทีการวิดีโอคอลหรือสตรีมมิ่งนั้นจะต้องส่งรูปภาพผ่านระบบอินเตอร์เน็ตอย่างต่อเนื่องซึ่งใช้ข้อมูลจำนวนมหาศาล แต่ด้วยเทคนิคใหม่นั้นจะส่งเพียงภาพที่เป็น key image เพียงภาพเดียวและใช้ AI ช่วยในการสร้างหน้าเสมือนขึ้นมา ทั้งนี้ยังมีด้านอื่น ๆ ที่น่าสนใจในคลิปวิดีโออีกด้วย

ที่มา, อ่านเพิ่มเติม BBC และ NVIDIA

googlelogo

Features Update – Google Workspace

Google Workspace (ชื่อเดิมคือ G-Suite) อัปเดท 12 ฟีเจอร์ใหม่ในการทำงานร่วมกันบน Docs, Sheets ให้มีความสามารถในการใช้งานพร้อมกันที่ดีขึ้น
phone_unlocking

Face ID – Apple

Apple กำลังพัฒนาฟีเจอร์สำหรับให้สแกน Face ID ได้แม้ผู้ใช้งานจะสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ โดยเบื้องต้นจะสามารถใช้ได้ตั้งแต่ iPhone 12 ขึ้นไป
mars city spacex elon musk

SpaceX – Settlement

Elon Musk และ SpaceX เผยการทดสอบความเป็นกรดบนดาวอังคาร โดยคาดหวังว่าจะต้องตั้งถิ่นฐานบนดาวอังคารได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาอาศัยโลกในระยะยาว

ติดตาม SUBBRAIN ได้ที่นี่

Categories: Short News