Foxconn ประกาศรุกธุรกิจใหม่ “พัฒนาและประกอบรถยนต์ไฟฟ้า” ของ Android เพิ่มเติมจากการผลิตชิ้นส่วน iPhone

Foxconn บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการประกอบชิ้นส่วนสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เผยว่า กำลังพัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับสนับสนุนการประกอบชิ้นส่วนรถยนต์ไฟฟ้าโดย Foxconn รู้จักกันดีในนามผู้ผลิตชิ้นส่วน iPhone รายใหญ่ ที่มีฐานการผลิตหลักอยู่ในประเทศจีน

William Wei ผู้บริหารระดับสูงของ Foxconn กล่าวว่าบริษัทกำลังตั้งเป้าจะเป็น “Android of electronic vehicles” หรือก็คือ ระบบปฏิบัติการของรถยนต์ไฟฟ้าระบบปฏิบัติการดังกล่าวจะมีลักษณะแบบ Open source เหมือนกับระบบปฏิบัติการ Android คือจะสามารถใช้ระบบนี้ กับรถยนต์แบรนด์ใดก็ได้ โดย Foxconn จะมีการออกแบบซอฟต์แวร์และฟังก์ชันการใช้งานภายในรถยนต์ของแบบสำเร็จรูปไว้ และจะให้ผู้ผลิตรถยนต์จากแบรนด์ต่างๆ สามารถ customize หรือปรับเปลี่ยนระบบ และส่วนอื่นๆ เช่น รูปแบบตัวรถยนต์ได้ตามความต้องการ

บริษัทยังเผยอีกว่ากำลังพัฒนาระบบแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบบ solid-state batteries ซึ่งจะเป็นการพัฒนาก้าวต่อไปของแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบบ lithium ion ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ทั้งนี้ Foxconn ตั้งเป้าว่าจะสามารถเป็นฐานประกอบชิ้นส่วนรถยนต์ไฟฟ้าได้ถึง 3 ล้านคัน ภายในปี 2027

ที่มา, อ่านเพิ่มเติม CNBC 

DataBreach

Encryption Access – US

การ Encryption นั้นเป็นการเข้ารหัสที่สำคัญมากอย่างหนึ่งทั้งในแง่ของการรักษาความปลอดภัยของระบบต่าง ๆแต่ทั้งนี้ก็มีความกังวลในการถูกเข้าถึงอยู่
Python_package_IDE

How to start learning Data Science

คำนี้เป็นที่พูดถึงกันมากนปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นแวดวงธุรกิจ , อาชีพการงาน , เทคโนโลยี ว่ากันว่าอาชีพทำเกี่ยวกับ Data science นี้มีค่าจ้างต่อเดือนที่สูงมากๆและยังเป็นตำแหน่งงานที่ขาดแคลนมีความต้องการงานตรงนี้มากอีกด้วยซึ่งในประเทศไทยอาชีพนี้ก็เริ่มมีบทบาทเพิ่มขึ้นเป็นที่รู้จักมากขึ้นรวมไปถึงการจัดการเรียนการสอนในระดับอุดมศึกษาแต่ก็ยังไม่ถือว่าเป็นที่แพร่หลายในประเทศของเรานักด้วยจุดที่ว่าอาชีพนี้ได้รับเงินเดือนที่สูง หางานง่ายและเป็นที่ต้องการ หลายๆคนจึงเริ่มให้ความสนใจที่จะศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับ Data Science ทว่าไม่รู้จะเริ่มต้นเช่นไร อ่านจากตรงไหน เรียนรู้อะไรก่อนและที่สำคัญคือ Data Science นี้คืออะไรกันแน่
Ecommerce_1_md

WooCommerce – Google

ผู้ใช้งาน WooCommerce กว่า 4.4 ล้านคน สามารถลงสินค้าและใช้งานฟีเจอร์บน Google Shopping ได้ทันทีผ่านแดชบอร์ดของวูคอมเมิร์ซ

ติดตาม SUBBRAIN ได้ที่นี่

Categories: Short News