GitHub นำแบนเนอร์คุกกี้ออกจากเว็บไซต์แล้ว เนื่องจากสิ่งนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ค่อนข้างสร้างความน่ารำคาญแก่ผู้ใช้

Example Cookies Banner from iubenda

GitHub มีเจ้าของคือ Microsoft แต่องค์กรนี้มีการบริหารงานเป็นอิสระจากบริษัทแม่ โดยวิธีที่ใช้แทนการขอความยินยอมในการใช้คุกกี้คือ “ใช้คุกกี้เท่าที่จำเป็น” เท่านั้นเพื่อลดการเก็บข้อมูลที่ได้มาก็ไม่ได้ใช้ ซึ่งตอนนี้ GitHub ได้ทำการลบคุกกี้ที่ไม่จำเป็นทั้งหมดออกไปแล้วนั่นหมายความว่าจะไม่มีการส่งข้อมูลไปยังบุคคลที่สาม ไม่มีการติดตาม, โชว์โฆษณา และ ส่งข้อมูลไปที่อื่นแล้ว

ที่มา, อ่านเพิ่มเติม THE VERGE

5345079

Important people in Digital Era

Digital Era หรือยุคดิจิทัลนั้น คือสิ่งที่โลกของเรากำลังให้ความสำคัญทั้งในด้านธุรกิจการทำงาน ด้านสาธารณูปโภคไปจนถึงการใช้ชีวิตประจำวันของคนทั่วๆไป ดิจิทัลที่ว่านี้เป็นการเรียกรวมๆของเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆที่เกิดขึ้นมาเพื่อช่วยให้ชีวิตของผู้คนสะดวกสบายยิ่งขึ้นและสนองความต้องการของมนุษย์ในแบบใหม่ๆอีกด้วย โดยสิ่งที่คนส่วนมากเข้าถึงและใช้กันเป็นประจำในชีวิตประจำวันก็คือโซเชียลมีเดีย(Social Media)
xlsx

เทคนิคการใช้ Excel เบื้องต้น

Excel (เอ็กเซล) คือ โปรเเกรมที่มีหน้าที่ในการทำงานด้านข้อมูล สถิติเเละการจัดเก็บรายละเอียดข้อมูลต่างๆให้อยู่ในรูปแบบตารางเพื่อที่จะสามารถนำข้อมูลที่จัดรูปแบบเเล้วไปใช้งานต่อได้โดยง่าย เริ่มต้นกันที่ประวัติของโปรเเกรมเอ็กเซล Excel 1.0 สร้างขึ้นครั้งเเรกเมื่อปี ค.ศ.1985 ซึ่งทำขึ้นมาใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ Macintosh ของ apple เเละสองปีต่อมาจึงเกิด Excel 2.0 ที่ใช้งานบน Windows รวมระยะเวลาตั้งเเต่เวอร์ชั่นเเรกจนถึงเวอร์ชั่นปัจจุบัน Excel มีอายุถึง 34 ปี เมื่อเปิดโปรเเกรมขึ้นมาจะพบตารางที่มีช่องว่างอยู่มากมายช่องเหล่านั้นเรียกว่า เซลล์(Cell) โดยมีเซลล์ทั้งหมดประมาณ 17,000 ล้านเซลล์ ทำให้โปรเเกรมนี้สามารถเก็บข้อมูลได้อย่างมหาศาลนั่นเอง
19201280_Cover_Poster

องค์ประกอบของ Digital Business

การที่ธุรกิจจะเรียกตัวเองได้ว่าเป็นธุรกิจยุคใหม่นั้นต้องมี องค์ประกอบของ Digital Business ให้ครบถ้วนรายละเอียดในเเต่ละข้อเป็นอย่างไร บทความนี้มีคำตอบให้ !!!

ติดตาม SUBBRAIN ได้ที่นี่

Categories: Short News