Predict พฤติกรรมมนุษย์ด้วย AI

Columbia University School of Engineering and Applied Science เผยงานศึกษาใหม่เกี่ยวกับการใช้ AI สำหรับคาดการณ์พฤติกรรมถัด ๆ ไปของมนุษย์ โดยการทดลองนี้ได้ให้ AI เรียนรู้และฝึกฝนผ่านการดูหนัง การแข่งกีฬา รายการโชว์ต่าง ๆ มากกว่า 1,000 ชม. โดยมันสามารถคาดการณ์และแสดงออกทางพฤติกรรมในการตอบโต้ได้อย่างเหมาะสม เช่นในเรื่องของการทักทาย ไม่ว่าจะเป็นการจับมือ การชนกำปั้น การกอด การไฮไฟว์ เป็นต้น

การคาดเดาพฤติกรรมของคนนั้นสำหรับมนุษย์นั้นเป็นเรื่องทั่วไปที่ทำกันได้ไม่ยาก แต่สำหรับคอมพิวเตอร์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และถ้าหากงานวิจัยนี้สามารถใช้งานได้จริงนอกเหนือจากในห้องทดลองนั้น ย่อมช่วยให้การนำ AI มาประยุกต์ใช้กับงานอุตสาหกรรม ธุรกิจได้ดีมากยิ่งขึ้นแน่นอน นอกจากนี้พฤติกรรมของมนุษย์เองบางเรื่องก็เป็นสิ่งที่คาดไม่ถึง แต่ด้วย Algorithm นี้อาจทำให้เราเข้าใจสิ่งเหล่านั้นได้

ที่มา และอ่านศึกษาเพิ่มเติม ScienceDaily

MYnb-Post-1-Pic1

Top 100 Youtube (May 2022) – Data

การ วิเคราะห์ข้อมูล นี้ใช้ชุดข้อมูล 100 อันดับช่องยอดนิยมบน Youtube ซึ่งเป็นข้อมูลเมื่อเดือนพฤษภาคม 2022 โดยจัดอันดับตามจำนวนผู้ติดตาม
atlas_0

Robots – Boston Dynamics

Robots Atlas แสดงฝีมือการเต้นแบบไร้สไตล์ (busting sick dance moves) ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยบริษัทยังมีหุ่นยนต์ที่มีความสามารถอีกมาก
Python_package_IDE

How to start learning Data Science

คำนี้เป็นที่พูดถึงกันมากนปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นแวดวงธุรกิจ , อาชีพการงาน , เทคโนโลยี ว่ากันว่าอาชีพทำเกี่ยวกับ Data science นี้มีค่าจ้างต่อเดือนที่สูงมากๆและยังเป็นตำแหน่งงานที่ขาดแคลนมีความต้องการงานตรงนี้มากอีกด้วยซึ่งในประเทศไทยอาชีพนี้ก็เริ่มมีบทบาทเพิ่มขึ้นเป็นที่รู้จักมากขึ้นรวมไปถึงการจัดการเรียนการสอนในระดับอุดมศึกษาแต่ก็ยังไม่ถือว่าเป็นที่แพร่หลายในประเทศของเรานักด้วยจุดที่ว่าอาชีพนี้ได้รับเงินเดือนที่สูง หางานง่ายและเป็นที่ต้องการ หลายๆคนจึงเริ่มให้ความสนใจที่จะศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับ Data Science ทว่าไม่รู้จะเริ่มต้นเช่นไร อ่านจากตรงไหน เรียนรู้อะไรก่อนและที่สำคัญคือ Data Science นี้คืออะไรกันแน่

ติดตาม SUBBRAIN ได้ที่นี่

Categories: Short News