WooCommerce ร่วมมือกับ Google ช่วยให้นักขายออนไลน์เพิ่มโอกาสขายผ่าน Google Shopping ได้มากขึ้น

ผู้ใช้งาน WooCommerce สามารถลงสินค้าไปยัง Google Shopping ได้ง่ายขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องออกจาก Dashboard ของวูคอมเมิซ และยังสามารถใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ อย่างการสร้างรายการสินค้า, แคมเปญโฆษณาพร้อมเมทริกซ์การวัดและประเมินผล ได้ทันที ซึ่งการที่ Google กับ WooCommerce ร่วมมือกันนั้นช่วยให้พ่อค้าแม่ค้ามีโอกาสขายสินค้าได้เพิ่มมากขึ้น โดยจะเจอสินค้าทั้งจากการ Search,  Google Shopping, Image Search และ Youtube อีกทั้ง Google ยังมี Shopping Sessions มากกว่า 1 พันล้านเซสชั่นต่อวันอีกด้วย

ที่มา Google

Python_package_IDE

How to start learning Data Science

คำนี้เป็นที่พูดถึงกันมากนปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นแวดวงธุรกิจ , อาชีพการงาน , เทคโนโลยี ว่ากันว่าอาชีพทำเกี่ยวกับ Data science นี้มีค่าจ้างต่อเดือนที่สูงมากๆและยังเป็นตำแหน่งงานที่ขาดแคลนมีความต้องการงานตรงนี้มากอีกด้วยซึ่งในประเทศไทยอาชีพนี้ก็เริ่มมีบทบาทเพิ่มขึ้นเป็นที่รู้จักมากขึ้นรวมไปถึงการจัดการเรียนการสอนในระดับอุดมศึกษาแต่ก็ยังไม่ถือว่าเป็นที่แพร่หลายในประเทศของเรานักด้วยจุดที่ว่าอาชีพนี้ได้รับเงินเดือนที่สูง หางานง่ายและเป็นที่ต้องการ หลายๆคนจึงเริ่มให้ความสนใจที่จะศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับ Data Science ทว่าไม่รู้จะเริ่มต้นเช่นไร อ่านจากตรงไหน เรียนรู้อะไรก่อนและที่สำคัญคือ Data Science นี้คืออะไรกันแน่
LAVA

Kilauea – Volcano

ภูเขาไฟ Kilauea ที่ฮาวายเกิดเหตุการณ์ลาวาไหละลักออกมาเป็นรูปทรงโดมในทะเลสาบลาวา ณ ปล่องภูเขาไฟ Halema'uma'u
googlelogo

Generative Search – AI

Generative AI-Powered Search Experience (SGE) เริ่มมีการทดลองให้บริการมาแล้วเกือบ 3 เดือนในต่างประเทศ (ในประเทศไทยยังไม่มีให้ทดลอง) การจะใช้งานฟีเจอร์นี้ของกูเกิ้ลสามารถไปที่ https://labs.google/ และเลื่อนลงไปตรง Google Search และกด Get Started (แต่ตอนนี้ของไทยยังไม่ได้) ฉะนั้นมาทำความรู้จักฟีเจอร์และความสามารถของมันกันก่อนว่าทำอะไรได้บ้าง 1. AI-Generated Responses คำตอบหรือคำจำกัดความของเรื่องที่เราค้นหาเป็นฟีเจอร์สำหรับสร้างคำตอบหรือคำจำกัดความของเรื่องที่เราค้นหาเพื่อให้เราสามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนั้น ๆ ได้มากขึ้น และฟีเจอร์นี้ยังสามารถเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่เกี่ยวข้องได้ และมีการแสดงภาพหรือแผนภูมิประกอบการอธิบายอีกด้วย โดยจะพัฒนาให้ครอบคลุมด้านวิทยาศาสตร์ เศรษฐกิจ ประวัติศาสตร์…

ติดตาม SUBBRAIN ได้ที่นี่

Categories: Short News